𝗡𝗵𝘂̛̃𝗻𝗴 𝘁𝗶𝗲̂𝘂 𝗰𝗵𝗶́ đ𝗮́𝗻𝗵 𝗴𝗶𝗮́ 𝗽𝗵𝗼𝗻𝗴 𝘁𝗵𝘂̉𝘆 𝘁𝗿𝗼𝗻𝗴 𝘁𝗵𝗶𝗲̂́𝘁 𝗸𝗲̂́ 𝗻𝗼̣̂𝗶 𝘁𝗵𝗮̂́𝘁

𝗡𝗵𝘂̛̃𝗻𝗴 𝘁𝗶𝗲̂𝘂 𝗰𝗵𝗶́ đ𝗮́𝗻𝗵 𝗴𝗶𝗮́ 𝗽𝗵𝗼𝗻𝗴 𝘁𝗵𝘂̉𝘆 𝘁𝗿𝗼𝗻𝗴 𝘁𝗵𝗶𝗲̂́𝘁 𝗸𝗲̂́ 𝗻𝗼̣̂𝗶 𝘁𝗵𝗮̂́𝘁
Có nhiều phong cách thiết kế, bày trí không gian nhà ở khác nhau tùy theo diện tích, công năng sử dụng hay sở thích của gia chủ. Tuy nhiên, hãy để ý đến những tiêu chí quan trọng dưới đây ngay từ khi lên ý tưởng bản vẽ thiết kế nội thất để phù hợp với phong thủy nhé:
1. 𝑯𝒐̛̣𝒑 𝒎𝒆̣̂𝒏𝒉 𝒈𝒊𝒂 𝒄𝒉𝒖̉
Lựa chọn hướng nhà, hướng đất phù hợp với bản mệnh của gia chủ chỉ là một phần. Trong cách sắp xếp nội thất, không gian và lựa chọn đồ đạc cũng cần chú ý tới mệnh chủ nhân để giúp cho người ở căn nhà luôn được bình an, vui vẻ và thành công.
Trong thiết kế nội thất nếu như gia chủ có mệnh Thổ, nên lựa chọn đồ dùng có màu vàng, nâu hay đỏ. Đặc biệt, nội thất nhà ở cũng cần hạn chế các đồ dùng nặng nề hoặc bàn ghế quá góc cạnh. Nhà ở nên trang trí gọn gàng, màu sắc tươi sáng, thêm cây xanh để tạo nên sự thư giãn cho người ở.
2. 𝑲𝒉𝒐̂𝒏𝒈 𝒈𝒊𝒂𝒏 𝒕𝒉𝒐̂𝒏𝒈 𝒕𝒉𝒐𝒂́𝒏𝒈
Phong thủy trong thiết kế nội thất cần hướng tới sự thông thoáng, nên sắp xếp đồ đạc gọn gàng tinh tế, luôn tạo ra không gian sống thoáng khí, hanh thông cho căn nhà. Nếu nhà có nhiều cửa sổ, nên bố trí sao cho luồng khí tập trung tại trung tâm không gian.
Tuy nhiên, với những căn nhà ống, nhà phố thì việc thiết kế nhà ở thông thoáng nhưng không được sắp xếp để gió có thể thổi một mạch từ cửa trước ra cửa sau nhà. Theo phong thủy đó là cách sắp xếp tàng phong tụ khí, giúp cho tài lộc may mắn có thể tụ lại trong nhà.
3. Đ𝒖̉ 𝒂́𝒏𝒉 𝒔𝒂́𝒏𝒈 𝒕𝒖̛̣ 𝒏𝒉𝒊𝒆̂𝒏
Không gian được thiết kế tràn ngập ánh sáng tự nhiên được đánh giá là phù hợp với quan niệm phong thủy. Ánh sáng tự nhiên giúp giải thoát những luồng khí ô uế trong nhà và thay vào đó là nguồn không khí tự nhiên trong nhà, giúp nhà cửa thông thoáng sạch sẽ và sáng sủa.
Việc thiết kế nội thất, lựa chọn đồ đạc cũng cần chú ý tránh làm ảnh hưởng tới nguồn ánh sáng tự nhiên trong nhà khiến cho không khí không được lưu thông, mọi sự đều ngưng trệ.
4. 𝙓𝙚𝙢 𝙭𝙚́𝙩 𝙥𝙝𝙪̛𝙤̛𝙣𝙜 𝙫𝙞̣ 𝙩𝙧𝙤𝙣𝙜 𝙗𝙖́𝙩 𝙦𝙪𝙖́𝙞 đ𝙚̂̉ 𝙨𝙖̆́𝙥 𝙭𝙚̂́𝙥 đ𝙤̂̀ 𝙫𝙖̣̂𝙩
Trong phong thủy có 8 phương vị, tượng trưng cho: gia đình, tiền tài, danh lợi, hôn nhân, con cái, quý nhân, công việc và tri thức. Tùy thuộc vào ý muốn của gia chủ mà sắp xếp đồ vật, bày đặt nội thất phù hợp theo phương vị.
Ví dụ, gia chủ muốn gia tăng tiền tài, phương vị cần lưu ý là hướng Đông Nam. Đối chiếu với bát quái để tìm ra ngũ hành đối ứng với Đông Nam là hành Mộc. Từ đó, việc thiết kế bày trí đồ dùng có thể đặt thêm các đồ vật hành mộc vào hướng Đông Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo