Cận cảnh hàng trăm ki ốt tại ‘thiên đường Quất Lâm’ trước khi bị phá bỏ

Bãi biển Quất Lâm (Nam Định) là nơi nổi tiếng một thời đối với cánh đàn ông, hàng trăm ki ốt được người dân dựng lên để kinh doanh dịch vụ.

Vừa qua, UBND thị trấn Quất Lâm, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định đã xây dựng kế hoạch thực hiện và tiến hành giải tỏa, phá bỏ các ki ốt của các hộ kinh doanh sau khi hết hạn thuê đất tại Khu du lịch biển Quất Lâm.

Nam Định xóa sổ dãy nhà trọ mệnh danh “thiên đường tình dục” Quất Lâm.

Trước đó vào cuối tháng 8/2021, thực hiện quy hoạch đô thị thị trấn Quất Lâm đến năm 2030 theo Quyết định số 2983 của UBND tỉnh, thị trấn Quất Lâm đã tổ chức tuyên truyền, vận động các hộ kinh doanh tự giác tháo dỡ các công trình trên đất, hoàn trả lại mặt bằng sau khi đã hết hạn thuê đất tại Khu du lịch biển Quất Lâm.

Theo kế hoạch, UBND thị trấn đã thông báo tới các hộ đợt một từ ngày 6/9-6/10 sẽ tự tháo dỡ, giải tỏa ki ốt, nếu không có điều kiện tự tháo dỡ thì tự nguyện làm đơn đề nghị UBND thị trấn tổ chức tháo dỡ.

Theo đó, từ ngày 22/9, UBND thị trấn Quất Lâm đã tiến hành tháo dỡ các công trình theo đơn đề nghị của các hộ dân.

Một số hình ảnh PV ghi nhận thời điểm trước khi những ki ốt được phá dỡ.

Một hộ gia đình đang dọn đồ về.

Một hộ gia đình đang dọn đồ về.

Nhiều ki ốt bỏ trống khi biết kế hoạch

Nhiều ki ốt bỏ trống khi biết kế hoạch.

Cận cảnh hàng trăm ki ốt tại "thiên đường tình dục Quất Lâm" trước khi bị phá bỏ - Ảnh 4.

Vẫn còn lại những gì mang "thương hiệu".

Vẫn còn lại những gì mang “thương hiệu”.

Hơn 100 ki ốt trên một đoạn đường.

Hơn 100 ki ốt trên một đoạn đường.

Người bán hàng rất buồn vì sẽ mất thu nhập.

Người bán hàng rất buồn vì sẽ mất thu nhập.

Ki ốt rất đơn giản nhưng là nơi kinh doanh khá hiệu quả.

Ki ốt rất đơn giản nhưng là nơi kinh doanh khá hiệu quả.

Cận cảnh hàng trăm ki ốt tại "thiên đường tình dục Quất Lâm" trước khi bị phá bỏ - Ảnh 9.

Được đầu tư đơn giản nên chỉ sau một mùa mưa công trình sẽ xuống cấp.

Được đầu tư đơn giản nên chỉ sau một mùa mưa công trình sẽ xuống cấp.

Sắp tới đây sẽ trở thành công viên.

Sắp tới đây sẽ trở thành công viên.

Được biết, Khu du lịch biển Quất Lâm có 113 ki ốt, 8 khách sạn cùng hàng chục nhà nghỉ, các cơ sở dịch vụ khác, mỗi năm đón hàng vạn khách du lịch trong và ngoài tỉnh về tắm biển, nghỉ dưỡng.

Nhiều người cho rằng, thực tế nước biển ở khu vực này không có độ trong như một số nơi, nhưng đối với vùng quê có được bãi biển với địa hình thuận tiện như Quất Lâm là điều lý tưởng vào mỗi dịp mùa hè.

Từ nhiều năm nay, bãi biển Quất Lâm luôn sầm uất bởi đa số là khách nam đến du lịch. Dịch vụ ăn uống, bãi tắm phát triển kèm theo nhiều tệ nạn xã hội, đặc biệt là vấn đề mại dâm đã khiến nhiều chị em phụ nữ nghi ngờ. Sau này đã trở thành một bãi biển nổi tiếng với cái tên “thiên đường” tình dục.

Cũng tại đây không ít vụ việc đánh ghen, khiến nhiều gia đình đổ vỡ vì ông chồng tìm đến hưởng thú vui.

Sau khi có thông báo xóa sổ khu du lịch này, rất nhiều người dân kinh doanh tỏ ra thất vọng vì sẽ mất thu nhập, tuy nhiên rất nhiều chị em phụ nữ lại cảm thấy an tâm vì không còn nhìn thấy cảnh chướng mắt ngay gần nhà mình.

Việc giải tỏa, tháo dỡ các ki ốt để cải tạo trở thành công viên ven biển tại Khu du lịch biển Quất Lâm đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt sẽ tạo một không gian xanh trên bờ biển, hướng tới mục tiêu phát triển kinh tế bền vững đi đôi với bảo vệ môi trường, xây dựng thị trấn Quất Lâm phát triển xa hơn với các hạng mục công trình phục vụ phát triển du lịch cũng như đời sống nhân dân, góp phần đưa thị trấn Quất Lâm sớm đạt các tiêu chí đô thị loại IV.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo